Wiki Fx Lừa Đảo – Vi Phạm Pháp Luật Nghiêm Trọng

Wiki Fx là cái tên được nhiều nhà đầu tư truyền tai nhau tìm kiếm khi có ý định đầu tư vào thị trường tài chính (điển hình là sàng lọc sàn môi giới uy tín). Tuy nhiên, sau hôm nay sẽ có rất nhiều nhà đầu tư sự sụp đổ về WikiFx. Hiện tại Wiki Fx đã bị Cơ Quan Giám Sát An Toàn Không Gian Mạng Quốc Gia (NCSC) chặn toàn bộ hệ thống. Lý do Wiki Fx vi phạm là gì? Hãy cùng chúng tôi đi vào chi tiết ngay bên dưới nhé.

Wiki Fx liên tục tiếp tay cho sàn môi giới lừa đảo

Trong suốt quá trình hình hoạt động Wiki Fx được xem là ứng dụng tra cứu giấy phép hoạt động của sàn môi giới trên toàn thế giới. Đặc biệt là ngay khi cập website https://www.wikifx.com/vn_vi/ nhà đầu tư sẽ nhìn thấy bảng xếp hạng và thang điểm của từng sàn môi giới. Như vậy, đằng sau lớp vỏ bọc uy tín – minh bạch đó là gì? 

Wiki Fx liên tục nhận tiền PR trá hình

 

Quyết định vào cuộc với tư cách của một sàn môi giới không tên tuổi. Chúng tôi được đội ngũ Wiki Fx hỗ trợ nhiệt tình và nhanh chóng. Chỉ với 12.000 USD, ngay lập tức sàn môi giới của bạn sẽ có được tên tuổi cũng như giấy phép hoạt động và điểm số cao trong vòng 3 tháng. Ngoài ra, Wiki Fx cho phép sàn môi giới được đăng tải các bài quảng cáo một cách miễn phí để chiêu dụ thêm nhiều nhà đầu tư.

Đặc biệt, nếu sàn môi giới tiếp tục hợp tác thì mức giá sẽ được giảm xuống còn 6.500 USD/3 tháng. Xét thấy mức thu nhập “khủng” mà Wiki Fx thu về từ việc nhận tiền bẩn từ các sàn môi giới kém chất lượng là vô cùng lớn. Như vậy kết quả của những hành động đó là gì? Liệu Wiki Fx có tiếp tục hoạt động tại thị trường Việt Nam. 

Nhà đầu tư thẳng tay chỉ trích Wiki Fx lừa đảo

Đứng dưới sự phản bác mạnh mẽ từ cộng đồng nhà đầu tư Wiki Fx vẫn “im hơi lặng tiếng” vì không còn đường nào để lùi bước. Có thể thấy, việc Wiki Fx nhận tiền bẩn từ các sàn môi giới kém chất lượng và PR rầm rộ như thế sẽ khiến nhiều nhà đầu tư mất phương hướng và không kiểm soát được đâu là uy tín đâu là lừa đảo. Từ đó, mọi quyết định đầu tư chỉ đem lại rủi ro mà không có lợi nhuận nào cả.

Wiki Fx bị chỉ trích tiêu cực từ nhiều nhà đầu tư

Ngoài ra, Wiki Fx là nguyên nhân gián tiếp khiến tên tuổi của một số sàn môi giới uy tín bị suy giảm. Bởi lẽ, bất kỳ sàn môi giới nào không hợp tác với Wiki Fx đều sẽ bị đánh giá điểm thấp và kém chất lượng. Hiện tại Wiki Fx đang trở thành tâm điểm lên án của rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam sau hơn nhiều năm tin tưởng.

Một số lời chỉ trích thẳng tay của nhà đầu tư dành cho Wiki Fx mà chúng tôi thu thập được:

Có thể nhìn thấy sự bất mãn và nhà đầu tư không còn niềm tin nào dành cho Wiki Fx.

Pháp luật Việt Nam đã vào cuộc xử lý Wiki Fx ngày 17/12/2021

Ngay lúc này ngày 17/12/2021, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đã ngăn chặn trang www.wikifx.com với lý do hết sức nghiêm trọng.

Cơ Quan Giám Sát An Toàn Không Gian Mạng Quốc Gia

 

Dưới đây là một số lý do khiến pháp luật Việt Nam can thiệp vào hoạt động kinh doanh của Wiki Fx

  • Cố ý tấn công và xâm lấn hệ thống mạng quốc gia
  • Có hành vi lừa đảo, cung cấp thông tin không chính xác, sai lệch thực tiễn
  • Vi phạm bản quyền
  • Không được cấp phép bởi cơ quan uy tín

Với những lỗi hiện hữu như trên Wiki Fx đã được xử lý nghiêm ngặt theo đúng quy định pháp luật Việt Nam. Nhà đầu tư sẽ không còn nhìn thấy Wiki Fx trên hệ thống tìm kiếm Google nữa. Chính hoạt động bất lương đã đẩy Wiki Fx khỏi thị trường tài chính Việt Nam.

Thật đáng tiếc nếu như Wiki Fx hoạt động uy tín ngay từ ban đầu thì ngay thời điểm này sẽ là thời điểm họ được táng dương và tin tưởng tuyệt đối bởi nhà đầu tư.

Lời cảnh báo

Lời cảnh báo chân thành mà chúng tôi muốn gửi đến nhà đầu tư đã và đang có ý định đầu tư tài chính: “Hãy thật cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng các thông tin cung cấp từ các trang web hiện nay. Đừng quá tin tưởng vào một trang web nhất định mà hãy tham khảo nhiều nguồn khác nhau và đưa ra kết luận riêng cho bản thân mình. Vốn đầu tư là của bạn, không ai có thể giúp bạn kiếm lợi nhuận và cũng không một ai trải nghiệm tốt bằng chính bạn”

Lưu ý: Bài viết được cập nhật và truyền tải dưới sự ủy thác của cộng đồng nhà đầu tư và tin tức pháp luật Việt Nam

Theo dõi
Thông báo của
guest
Nạp rút nhanh
Sàn uy tín
Sàn uy tín

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận