So Sánh Sea Investing Và Exness: Nên Đầu Tư Sàn Nào?

Những bài viết so sánh SEA Investing đã trở nên thân thuộc với những nhà đầu tư đang có nhu cầu tìm hiểu thị trường chứng khoán cũng như tìm kiếm một sàn môi giới uy tín. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh SEA Investing và Exness – 2 sàn môi giới uy tín bậc nhất thị trường tài chính.

Lịch sự hoạt động và phát triển của SEA Investing và Exness

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên nhưng Exness là 1 công ty khá lâu đời, đã hoạt động 12 năm, tính từ thời điểm thành lập vào năm 2008, tại St. Petersburg, Nga, bởi “một nhóm các chuyên gia có cùng chí hướng trong lĩnh vực tài chính và công nghệ thông tin”. Theo báo cáo từ chính Exness, “đến tháng 12 năm 2019, khối lượng giao dịch hàng tháng của khách hàng đạt 325,8 tỷ USD và số lượng nhà giao dịch đang hoạt động của chúng tôi trên khắp thế giới đã vượt quá 72.721 người.

So Sánh Sea Investing Và Exness: Nên Đầu Tư Sàn Nào? -hinh 1 So sánh SEA Investing và Exness qua tốc độ phát triển

SEA Investing được thành lập vào năm 2012, kể từ khi thành lập, sàn môi giới này đã được đông đảo nhà đầu tư lựa chọn. Công ty tự hào có hơn 89.000 khách hàng trong năm 2021. Con số này thật sự rất ấn tượng bởi tuổi đời của sàn còn rất trẻ, khó có một sàn môi giới nào được khách hàng ưu ái như thế. Công ty có trụ sở chính tại Tầng 1, Tòa nhà First St Vincent Bank Ltd, James Street, Kingstown St. Vincent and the Grenadines và được cấp phép hoạt động bởi SVG FSA. Đây là một trong những cơ quan quản lý nghiêm khắc nhất trong lĩnh vực tài chính và do đó, đảm bảo sàn môi giới luôn có mức tuân thủ cao nhất với tất cả các quy định cần thiết để hoạt động.

So sánh SEA Investing và Exness qua các loại tài khoản

Khi nhắc đến các loại tài khoản tại một sàn giao dịch nhà đầu tư thường phải so sánh cân nhắc và lựa chọn khá nhiều. Bởi lẽ, tài khoản giao dịch phù hợp sẽ giúp nhà đầu tư cải thiện kết quả giao dịch.

So Sánh Sea Investing Và Exness: Nên Đầu Tư Sàn Nào? Các loại tài khoản tại SEA Investing và Exness

Các loại tài khoản tại SEA Investing

 • SEA Fix có mức chênh lệch cố định khoảng 1,8 pips. Bạn sẽ nhận được tùy chọn giao dịch tối thiểu là (0,01). Đồng thời, bạn sẽ được tận dụng tối đa đòn bẩy 1:400 dựa trên thị trường.
 • SEA Variable có mức chênh lệch từ từ 1,1 pip. Hơn nữa, bạn có thể thoải mái để lựa chọn các loại chỉ số để giao dịch.
 • SEA RAW Zero dành cho những khách hàng ưa thích spread bằng 0 với mức phí thấp tối thiểu 500 USD.

Các loại tài khoản tại Exness

 • Tài khoản Raw Spread: Đòn bẩy tối đa: 1:2000 (với tài khoản mở trên phần mềm MT5) và 1: vô cực (với tài khoản mở trên phần mềm MT4), phí hoa hồng cố định 7 USD/lot 2 chiều
 • Tài khoản Pro: Đòn bẩy tối đa: 1:2000 (với tài khoản mở trên phần mềm MT5) và 1: vô cực (với tài khoản mở trên phần mềm MT4), hoa hồng giao dịch: Không tính phí
 • Tài khoản Zero: Hưởng chênh lệch bằng 0 trong 95% thời gian của ngày giao dịch đối với 30 cặp, đòn bẩy tối đa: 1:2000 (với tài khoản mở trên phần mềm MT5) và 1: vô cực (với tài khoản mở trên phần mềm MT4)

Qua bảng so sánh đơn giản trên có thể thấy đòn bẩy tại sàn Exness rất cao, đòn bẩy tại SEA Investing chỉ cố định mức 1:400. Tuy nhiên nếu mức đòn bẩy quá cao nhà đầu tư sẽ giao dịch với mức rủi ro cao hơn. Nếu bạn là nhà đầu tư vốn ít hoặc chưa có kinh nghiệm nhiều thì tốt nhất nên lựa chọn mức đòn bẩy thấp thay vì mạo hiểm.

Các loại sản phẩm giao dịch tại SEA Investing và Exness

Sản phẩm giao dịch tại SEA Investing

 • Chỉ số: Tại SEA Investing, bạn có thể đa dạng danh mục đầu tư với nhiều công ty và nhiều chỉ số trên toàn thế giới. Bạn có thể kiếm lợi nhuận bằng cách mua từ các thị trường tăng hoặc từ các thị trường giảm hoặc bằng cách bán khống các chỉ số.
 • Hàng hóa: SEA Investing cho phép giao dịch với nhiều loại hàng hóa chính trên thị trường. Bạn có thể kiếm lời bằng cách mua từ các thị trường giá lên hoặc từ các thị trường giá xuống giảm bằng cách bán khống các vị thế của mình
 • CFD cổ phiếu: Bạn sẽ có quyền truy cập vào hơn 50 thị trường giao dịch ngay để giao dịch CFD Equity với hơn 1500 cổ phiếu trên toàn cầu. Bạn sẽ được hưởng thanh khoản thị trường nhanh chóng, phí giao dịch thấp và lợi nhuận từ cả việc mua và bán
 • Tiền điện tử: Điều tuyệt vời về giao dịch tiền điện tử với SEA Investing là bạn không cần thị trường để tăng giá trị. Bạn cũng có thể kiếm lợi khi bán ra. Với đòn bẩy, bạn chỉ cần đầu tư một khoản tiền gửi nhỏ và bắt đầu giao dịch ngay

So Sánh Sea Investing Và Exness: Nên Đầu Tư Sàn Nào? - hinh 4 So sánh Sea Investing và Exness qua các loại tài khoản

Sản phẩm giao dịch tại Exness

 • Tiền tệ: 107 cặp trong đó Exness cung 7 cặp tiền tệ chính; 25 cặp tiền tệ phụ và 75 cặp tiền tệ hiếm.
 • Chỉ số: 10 chỉ số
 • Cổ phiếu: 30 mã, gồm những mã cổ phiếu phổ biến nhất được Exness cung cấp như Amazon, Alibaba Group, Apple, eBay, Facebook, Alphabet hay Google…
 • Năng lượng: dầu (2 mã)
 • Tiền điện tử: 7 cặp trong đó cung cấp 4 loại tiền điện tử chính gồm: BTC, ETH, LTC và XRP
 • Tiền kim loại:10 mã trong đó cung cấp 4 kim loại chính là: vàng, bạc, bạch kim và palladium.

Tuy các sản phẩm giao dịch không đa dạng như Exness nhưng SEA Investing luôn đảm bảo 100% chất lượng trên từng sản phẩm giao dịch. Nếu bạn là một nhà đầu tư ưa thích forex thì có thể bắt đầu với Exness, ngược lại hãy chọn SEA Investing ở các sản phẩm khác.

So sánh giải thưởng

SEA Investing

Giải thưởng số 1 – Sàn giao dịch thực hiện tốt nhất

Để nhận được giải thưởng này nhà môi giới nhất định phải đảm bảo tính mật thiết và chất lượng trong các giao dịch thực tiễn cũng như đảm bảo tính pháp lý trong mọi hoạt động kinh doanh hiện tại. SEA Investing đã hoàn thành xuất sắc điều đó và nhận về giải thưởng tốt nhất cho thương hiệu của mình.

Giải thưởng số 2 – Hỗ trợ khách hàng tốt nhất

Bất kể kinh doanh trong lĩnh vực nào, nếu hỗ trợ khách hàng tốt họ sẽ quay lại với sản phẩm của mình. Chính vì vậy, SEA Investing nhận được giải thưởng “Hỗ trợ khách hàng tốt nhất” là điều đương nhiên bởi họ có hệ thống nhân viên chuyên nghiệp. Ngoài ra, không thể không nhắc đến đội ngũ quản lý, vì họ đã vận dụng đúng quy trình đào tạo và quản lý tốt.

Giải thưởng số 3 – Nhà môi giới tốt nhất Châu Á

Giải thưởng số 3 là giải thưởng mà SEA Investing tâm đắc nhất bởi quy mô và tầm cỡ của nó. Để nhận được giải thưởng này, SEA Investing đã nỗ lực vượt qua hơn 19,082 broker danh tiếng tại khu vực Châu Á.

Exness

Chưa có giải thưởng

Kết luận

Qua một số so sánh SEA Investing và Exness chi tiết trên chúng tôi thấy rằng mỗi sàn môi giới đều có một đặc điểm riêng biệt. Tuy nhiên, sàn môi giới chúng tôi yêu thích hơn là SEA Investing bởi chất lượng sản phẩm – dịch vụ mà họ cung cấp cho nhà đầu tư. Nếu bạn vẫn còn cân nhắc chưa lựa chọn được sàn môi giới nào thì hãy xem xét phong cách giao dịch của bản thân và tìm hiểu thêm nhé. Chúc các bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest
Nạp rút nhanh
Sàn uy tín
Sàn uy tín

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận