Renko Chart thường được dùng để xác định các điểm đảo chiều đỉnh, đáy quan trọng. Với thông tin này, trader có thể nhanh chóng xác định điểm đảo chiều của trend tăng hay trend giảm. Và trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách áp dụng chỉ báo Renko trên […]

Renko Chart thường được dùng để xác định các điểm đảo chiều đỉnh, đáy quan trọng. Với thông tin này, trader có thể nhanh chóng xác định điểm đảo chiều của trend tăng hay trend giảm. Và trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách áp dụng chỉ báo Renko trên phần mềm MetaTrader 4.

Chỉ báo Renko

Một biểu đồ giá bình thường biểu thị giá mỗi lần một đơn vị thời gian thay đổi nhất định. Nhưng biểu đồ Renko chỉ dịch chuyển dựa trên giá chứ không liên quan đến thời gian – và nó chỉ hiển thị các thay đổi về giá để đáp ứng một cường độ tối thiểu nhất định. Việc lọc ra khỏi các biến động giá nhỏ hơn giúp tập trung vào các chuyển động quan trọng và giúp bạn bỏ qua những xáo động không đáng lưu ý.

Hé lộ phương pháp giao dịch đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng với chỉ số Renko trên MT4

Điều này khá khác với biểu đồ thông thường khác, khi bạn luôn nhận được một diễn biến mới song hành cùng cùng thời gian quan sát. Với chỉ báo Renko, bạn chỉ nhận được một thanh mới được vẽ nếu thay đổi giá đáp ứng yêu cầu đặt của bạn. Ví dụ: bạn có thể quyết định rằng 20 pips là một động thái đáng kể cho cặp tiền tệ GBP / USD và bất cứ điều gì nhỏ hơn mức này sẽ không được hiển thị.

Trên biểu đồ Renko, các điểm giá cao/thấp bị loại bỏ, thời gian cũng được loại bỏ và chỉ còn lại những thanh nến với những biên độ nhất định… Sử dụng biểu đồ Renko với kích thước khối 20 pips sẽ cho phép bạn xem nhanh những gì bạn thực sự quan tâm. Làm như vậy bạn sẽ dễ dàng nhận ra xu hướng thị trường hơn, và thậm chí xác định các mức hỗ trợ và kháng cự có thể.

Sử dụng chỉ báo Renko trong MetaTrader 4

MetaTrader 4 đi kèm với một lựa chọn hợp lý các chỉ số giao dịch. Thật không may, Renko Indicator là một trong những công cụ bị thiếu trong gói tiêu chuẩn. Nếu bạn đang định sử dụng chỉ báo Renko trong MetaTrader 4, bạn sẽ cần đi sâu vào các chỉ số tùy chỉnh. Các chỉ số tùy chỉnh là những chỉ số được tạo bởi người dùng mã hóa bằng ngôn ngữ lập trình MQL4.

Phổ rộng các chỉ số được mở ra bởi khả năng người dùng mã hóa các công cụ của riêng họ là một trong những thế mạnh lớn của MT4. Bạn nên xem xét tải xuống plugin MetaTrader Supreme Edition cho MetaTrader 4 và MetaTrader 5. MTSE là một plugin tùy chỉnh đã được phát triển bởi một nhóm các chuyên gia trong ngành thay mặt cho Thị trường Admiral.

Nó không chỉ bao gồm một lựa chọn mở rộng các chỉ số, mà còn tự hào có các tính năng bổ sung, chẳng hạn như ‘Trình mô phỏng giao dịch’, bespoke ‘Trade Terminal’ và nguồn cấp tin tức trực tiếp.

Gần đây, gói chỉ báo bao gồm chỉ báo Admiral Renko. Hình ảnh bên dưới cho thấy Chỉ số Admiral Renko xuất hiện trong MT4 như thế nào khi bạn đã cài đặt MetaTrader Supreme Edition:

Khi bạn nhấp đúp chuột vào A

Hé lộ phương pháp giao dịch đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng với chỉ số Renko trên MT4

dmiral Renko sẽ khởi chạy chỉ báo tùy chỉnh và cho phép bạn điều chỉnh các cài đặt theo sở thích của mình. Một số giá trị mặc định được hiển thị ở trên. Có lẽ cài đặt quan trọng nhất cho chỉ báo MT4 Renko là kích thước khối và màu sắc được hiển thị cho các khối lên và xuống.

Bạn có thể thấy rằng giá trị mặc định cho kích thước khối là 10 pips cho biểu đồ Renko Forex. Màu mặc định cho chỉ báo Admiral Renko là màu xanh lam cho khối tăng và màu đỏ cho khối xuống. Hình ảnh bên dưới hiển thị các thanh Chỉ báo Renko trong MetaTrader 4, được vẽ trên biểu đồ một phút của cặp EUR / USD:

Hé lộ phương pháp giao dịch đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng với chỉ số Renko trên MT4

Biểu đồ 1 phút EUR / USD với Chỉ số Admiral Renko được áp dụng

Đối với biểu đồ MT4 Renko, trong ví dụ này, chúng tôi đã chọn làm cho các khối màu xanh lá cây để xem và đánh giá các nến thông thường dễ dàng hơn. Chúng tôi cũng thay đổi kích thước khối thành 5 pips cho ví dụ này. Các viên gạch màu xanh lá cây xuất hiện khi giá đã tăng lên theo số tiền được chỉ định – trong trường hợp này là năm pips. Tương tự, các viên gạch xuống màu đỏ xuất hiện khi giá đã giảm xuống cùng một lượng được chỉ định.

Các đường ngang chấm chấm ở phía bên phải của biểu đồ cho thấy giá sẽ phải di chuyển sang tiếp theo để các viên gạch mới xuất hiện. Hãy nhớ rằng các thanh MetaTrader 4 Renko diễn tả ý nghĩa đơn giản hơn nhiều so với các nến thông thường. Nhiều chỉ số Renko không cho phép bạn vẽ các khối trực tiếp lên biểu đồ giá của bạn. Nhưng Chỉ báo Admiral Renko rất may cung cấp cho bạn chức năng này, có thể hữu ích để so sánh dễ dàng hơn. Admiral Renko cũng cho phép bạn vẽ nến Renko thành một biểu đồ riêng, hiển thị giao diện Renko cổ điển.

Xem Nến Renko trên Biểu đồ riêng

Một cách khác để trình bày thông tin là xem nến Renko trên một biểu đồ hoàn toàn riêng biệt. Chúng ta hãy xem cách vẽ biểu đồ Renko riêng cho MetaTrader 4. Áp dụng chỉ báo Renko cho biểu đồ – ví dụ này chúng ta sẽ xem xét lại cặp tiền tệ EUR/USD.

Khung thời gian của biểu đồ không thực sự quan trọng, vì bạn sẽ tạo một biểu đồ riêng. Tất cả các cài đặt cho biểu đồ mới sẽ được điều khiển bởi các giá trị bạn nhập vào chỉ báo MT4 của biểu đồ Renko. Sau đó, bạn cần chỉnh sửa Admiral Renko trong danh sách chỉ báo (được truy cập từ tab ‘Biểu đồ’). Cuộn xuống trong danh sách Đầu vào vào phần ‘OFFLINE CHART’, như trong hình bên dưới:

Hé lộ phương pháp giao dịch đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng với chỉ số Renko trên MT4

Chỉnh đầu vào cho Chỉ số Admiral Renko

Sau đó, bạn cần nhập một giá trị cho giai đoạn biểu đồ ngoại tuyến khác với khung thời gian biểu đồ MT4 tiêu chuẩn. Chúng tôi đã sử dụng sáu ở trên, với ‘Xây dựng dữ liệu biểu đồ Renko’ được đặt thành M1. Điều này có nghĩa là biểu đồ ngoại tuyến sẽ là biểu đồ M6. Sau đó, bạn cần nhấp vào tab ‘Tệp’ và chọn ‘Mở ngoại tuyến’. Từ danh sách được hiển thị, chọn biểu đồ liên quan, như trong hình bên dưới:

Hé lộ phương pháp giao dịch đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng với chỉ số Renko trên MT4

Cách mở biểu đồ ngoại tuyến trong MT4

Nhấp vào ‘mở’, sau đó bạn sẽ thấy một biểu đồ mới như biểu đồ bên dưới:

Hé lộ phương pháp giao dịch đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng với chỉ số Renko trên MT4

Biểu đồ hàng tháng ngoại tuyến của cặp EUR/USD

Ngoài ra bạn có thể cần nhấp vào nút nến (phím tắt ALT + 2) để làm cho nó xuất hiện như thể hiện trong biểu đồ trên. Trong biểu đồ Renko, các khối màu trắng thể hiện chuyển động đi xuống của cường độ cần thiết, trong khi các khối trống biểu thị cho chuyển động đi lên. Đây là diện mạo Renko tiêu chuẩn, với các viên gạch có kích thước zig-zag giống hệt nhau trên biểu đồ.

Chiến lược giao dịch Renko

Ở mức sử dụng cơ bản nhất, biểu đồ Renko đơn giản giúp bạn dễ dàng xem trạng thái của thị trường. Ví dụ, một chuỗi các khối giảm liên tiếp giúp dễ dàng xác nhận rằng thị trường đang trong xu hướng giảm. Một chiến lược giao dịch đơn giản cố gắng chạy theo xu hướng là lấy mỗi khối làm tín hiệu định hướng – khối tăng thể hiện tín hiệu mua và khối giảm thể hiện tín hiệu bán.

Tuy nhiên, có thể đưa ra các ứng dụng tinh vi hơn. Ví dụ: trên biểu đồ Renko 19 phút cho EUR / USD được hiển thị bên dưới, chúng tôi đã thêm trung bình động 10 kỳ. Trung bình di chuyển nhìn lại các giá trị Renko – tức là 10 khối Renko trước đó, chứ không phải 10 khoảng thời gian 19 phút trước đó.

Hé lộ phương pháp giao dịch đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng với chỉ số Renko trên MT4

Biểu đồ Renko EUR/USD 19 phút

Tại đây, chúng ta có thể sử dụng trung bình động kết hợp với các khối Renko để cung cấp tín hiệu giao dịch. Khi các khối Renko phá vỡ dưới đường trung bình, đó là tín hiệu bán. Khi họ phá vỡ trên MA, đó là một tín hiệu mua.

Hệ thống giao dịch Renko trong Wrap-Up

Renko trong MetaTrader 4 là một công cụ khá linh hoạt và ứng dụng của nó chỉ bị hạn chế bởi tính sáng tạo của chính bạn. Việc sử dụng Renko đơn giản là cho phép bạn xem rất dễ dàng cách thị trường đã di chuyển bởi một đoạn đáng kể.

Nếu bạn khám phá thêm các cài đặt trong MT4, sẽ dễ dàng tìm thấy cách hoạt động hiệu quả hơn cho mình. Cách tốt nhất để trải nghiệm điều này là với một tài khoản giao dịch demo, bạn có thể thử nghiệm sự hài lòng của mình mà không gặp phải bất kỳ rủi ro nào.

Theo dõi
Thông báo của
guest
Nạp rút nhanh
Sàn uy tín
Sàn uy tín

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận