Lý do nào để đầu tư vào Birkenstock?

Ngày 12.9, Birkenstock chính thức nộp hồ sơ nhưng công ty giày dép Đức không tiết lộ giá chào bán. Công ty sẽ niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán NASDAQ với mã giao dịch “BIRK. Hãy cùng Foxi Markets tìm hiểu xem Birkenstock có gì và lý do gì để các nhà đầu tư xuống tiền cho thương hiệu này?

Giới thiệu về thương hiệu Birkenstock

Birkenstock

Thành lập: 1774

Ngành nghề: Sản xuất giày dép

Birkenstock Group B.V. & Co. KG là nhà sản xuất giày của Đức nổi tiếng với dép và các loại giày khác, nổi bật với phần đế (đế) có đường viền bằng nút chai được làm bằng nhiều lớp da lộn và đay, phù hợp với hình dạng bàn chân của người mang. Được thành lập vào năm 1774 bởi Johann Adam Birkenstock và có trụ sở chính tại Neustadt (Wide), Rhineland-Palatinate, Đức, mục đích ban đầu của công ty là tạo ra những đôi giày hỗ trợ và tạo đường nét cho bàn chân, so với đế phẳng của nhiều loại giày trong thời gian đó. Năm 1896, Fussbett (tấm lót chân) được thiết kế và đến năm 1925, Birkenstocks đã được bán trên khắp châu Âu.

Năm 1966, Margot Fraser lần đầu tiên đưa Birkenstocks đến Mỹ. Ở Mỹ, chúng được bán trong các cửa hàng y tế, do đó trở nên gắn liền với giới hippies vào những năm 1970.

Birkenstock là một thương hiệu toàn cầu. Birkenstock không chỉ là một trong năm thương hiệu giày dép hàng đầu thế giới mà còn là một trong những thương hiệu Đức nổi tiếng nhất trên thế giới. Với khoảng 3.000 nhân viên, doanh nghiệp thuộc sở hữu gia đình thế hệ thứ sáu giàu truyền thống này cũng là nhà tuyển dụng lớn nhất trong ngành giày dép của Đức. Khoảng một trong bốn nhân viên trong ngành làm việc tại Birkenstock. Hơn 1.100 việc làm mới đã được tạo ra kể từ đầu năm 2013, hầu hết đều ở Đức. Điều này là do Birkenstock sản xuất hầu hết các sản phẩm của mình tại các cơ sở sản xuất của chính mình ở Rhineland-Palatinate, North Rhine-Westphalia, Hesse và Saxony.

Birkenstock nộp đơn niêm yết trên sàn chứng khoán NASDAQ

Theo Bloomberg, Birkenstock sẽ đạt được mức định giá hơn 8 tỷ USD thông qua đợt IPO với các nhà bảo lãnh phát hành là Goldman Sachs Group Inc., JPMorgan Chase & Co. và Morgan Stanley.

Birkenstock báo cáo doanh thu khoảng 1,3 tỷ USD vào năm 2022 và đạt mức tăng trưởng doanh thu 18% từ năm 2018 đến năm 2022.

Birkenstock được thành lập vào năm 1774. Những người thừa kế đều rời khỏi công ty khoảng 10 năm trước. Hồi năm 2021, L Catterton đã mua phần lớn cổ phần của Birkenstock. Công ty được định giá giá gần 4,3 tỷ USD trong thương vụ này.

L Catterton nhận sự hậu thuẫn từ LVMH của tỷ phú Bernard Arnault. Tập đoàn này sở hữu 75 thương hiệu thời trang, mỹ phẩm và là công ty đầu tiên đạt mức định giá 500 tỷ USD ở châu Âu.

Theo ước tính của Forbes, tài sản ròng của Arnault trị giá 195,2 tỷ USD, giúp ông trở thành người giàu thứ hai trên thế giới đứng sau Elon Musk, CEO của Tesla.

Trong hồ sơ, Birkenstock cho biết rằng thị trường giày dép toàn cầu “lớn nhưng bị phân mảnh.” Theo ước tính của tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor, lĩnh vực này dự kiến mang về doanh thu bán lẻ khoảng 365 tỉ USD vào năm ngoái.

Quá trình sở hữu cổ phiếu của Birkenstock cực kỳ khó

INVESTOR PLACE

Sau đợt khan hiếm kéo dài trong các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) nổi tiếng, nhà sản xuất dép Birkenstock được cho là đã sẵn sàng giúp thúc đẩy các thủ tục để đưa cổ phiếu ra vào tháng 10. Về cơ bản, các nhà đầu tư tiềm năng của đợt IPO Birkenstock hài lòng về hai yếu tố. Trước hết, kể từ khi bán phần lớn cổ phần, công ty giày dép đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Thứ hai, thương hiệu này cũng nhận được cú hích sau vai khách mời gần đây trong bộ phim Barbie.

REUTERS

Thương hiệu giày dép cao cấp Birkenstock của Đức hôm thứ Ba đã nộp đơn xin chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Hoa Kỳ. Các quỹ đầu tư Goldman Sachs, J.P. Morgan và Morgan Stanley là những nhà bảo lãnh chính cho đợt IPO này của Birkenstock.

Các thông tin báp khác có lợi cho nhà đầu tư khi tìm hiểu về Birkenstock

Theo EURO TOPICS

Nhà sản xuất dép Birkenstock của Đức đang lên kế hoạch IPO trên Sở giao dịch chứng khoán New York. Công ty có doanh thu cao có trụ sở tại Linz am Rhein đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào tuần trước. Các nhà bình luận xem xét hành động này là: Bắt kịp với thời đại

Tờ Irish Times giải thích tại sao Birkenstock có thể mở rộng ra ngoài nước Đức nhiều như vậy trong những năm gần đây:

Hành vi và thói quen mua sắm của chúng ta là thước đo cho tâm trạng của con người thì chỉ số Birkenstock cho thấy một xã hội đang gặp khó khăn. Bị bao quanh bởi sự không chắc chắn, nhiều người trong chúng ta dường như bị thôi thúc phải ăn mặc như những nhân viên y tế ngoài giờ làm việc. Trong thời kỳ chiến tranh , đại dịch , bất ổn tài chính , khủng hoảng nhà ở, tin giả, phe cực hữu đang tăng cường, bộ lọc Instagram và AI, một thương hiệu giày tự gắn mình với các giá trị như ‘sự thật’ và ‘tính xác thực’ đã xuất hiện cho người chiến thắng.

=> Thương hiệu hướng đến sự đơn giản và dành cho người tiêu dùng

Theo FINANCE YAHOO

Birkenstock có thể trị giá 8,7 tỷ USD trong đợt IPO theo kế hoạch – và sự nổi bật của sandal trong bộ phim Barbie cho thấy sự thay đổi văn hóa đằng sau sự phát triển của công ty

Bloomberg Intelligence ước tính rằng Birkenstock có thể đạt được mức định giá trong đợt IPO từ 7 đến 8,7 tỷ USD – gấp ba lần vốn hóa thị trường của nhà sản xuất giày thời trang Steve Madden và cao hơn đáng kể so với mức vốn hóa 5,4 tỷ USD của đối thủ cạnh tranh Crocs. Gilmartin nói: “Thị trường giày dép thông thường đang phát triển và tôi không nghĩ Birkenstock cần phải chia sẻ từ bất kỳ ai, họ có thể phát triển cùng với điều đó”.

Công ty đã mang về doanh thu 687 triệu USD trong nửa đầu năm nay, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước. Birkenstock cho biết, trong năm tài chính 2022, họ đã bán được 30 triệu đôi giày.

Theo CNBC

Sau cú hích của ‘Barbie’ của Birkenstock, thương hiệu giày dép mang tính biểu tượng tìm kiếm một phần lớn trong thị trường IPO. Birkenstock, công ty giày dép mang tính biểu tượng có từ thế kỷ 18, đã chính thức công bố vào thứ Ba điều đã được đồn đại trên báo chí trong nhiều tháng: họ đang lên kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Doanh thu hàng năm đã tăng từ khoảng 781 triệu USD vào năm 2020 lên hơn 1,3 tỷ USD vào năm 2022, tốc độ tăng trưởng hàng năm là 31%. Hồ sơ IPO không bao gồm mức định giá tiềm năng, nhưng nó tiết lộ rằng doanh thu ròng trong sáu tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 3 đã tăng 19% lên 692,9 triệu USD, mặc dù lợi nhuận giảm 45,3% so với cùng kỳ năm trước.

Các chuyên gia nào đã mua cổ phiếu vừa mở của Birkenstock

INVESTOR PLACE

Sau đợt khan hiếm kéo dài trong các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) nổi tiếng, nhà sản xuất dép Birkenstock được cho là đã sẵn sàng giúp thúc đẩy các thủ tục để đưa cổ phiếu ra vào tháng 10. Về cơ bản, các nhà đầu tư tiềm năng của đợt IPO Birkenstock hài lòng về hai yếu tố. Trước hết, kể từ khi bán phần lớn cổ phần, công ty giày dép đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Thứ hai, thương hiệu này cũng nhận được cú hích sau vai khách mời gần đây trong bộ phim Barbie.

REUTERS

Thương hiệu giày dép cao cấp Birkenstock của Đức hôm thứ Ba đã nộp đơn xin chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Hoa Kỳ. Các quỹ đầu tư Goldman Sachs, J.P. Morgan và Morgan Stanley là những nhà bảo lãnh chính cho đợt IPO này của Birkenstock.

Vậy bạn đã có lý do để chọn đầu tư Birkenstock tại Foxi Markets?

Chúng tôi muốn gửi đến quý nhà đầu tư một cơ hội độc đáo và hấp dẫn – cổ phiếu Birkenstock tại sàn Foxi Markets. Tại đây, chúng tôi tin rằng Birkenstock không chỉ là một thương hiệu thời trang nổi tiếng mà còn là một cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Foxi Markets có đủ các tiêu chí để nhà đầu tư yên tâm và trao trọn niềm tin ở chúng tôi.

1. Thông tin và dịch vụ chất lượng: Foxi Markets cam kết cung cấp thông tin và dịch vụ chất lượng cao cho nhà đầu tư. Chúng tôi luôn cập nhật tin tức và thông tin thị trường mới nhất về Birkenstock, giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

2. Sự linh hoạt trong giao dịch: Foxi Markets cung cấp môi trường giao dịch linh hoạt, cho phép bạn mua và bán cổ phiếu Birkenstock dễ dàng và nhanh chóng.

3. Các công cụ phân tích: Chúng tôi cung cấp các công cụ phân tích mạnh mẽ để bạn có thể nắm bắt cơ hội đầu tư một cách tối ưu.

4. Hỗ trợ khách hàng: Đội ngũ hỗ trợ khách hàng của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình đầu tư, đảm bảo bạn có một trải nghiệm đầu tư thuận lợi.

5. Chất lượng và uy tín: Foxi Markets là một sàn giao dịch uy tín và được cấp phép, đảm bảo sự an toàn và tin tưởng cho các giao dịch của bạn.

Hãy cùng tham gia cơ hội đầu tư hấp dẫn này và mua cổ phiếu Birkenstock tại sàn Foxi Markets để đảm bảo bạn không bỏ lỡ cơ hội tạo ra lợi nhuận. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết và bắt đầu đầu tư ngay hôm nay.

Hỗ trợ: [email protected]

Website: foximarkets.com

Youtube: youtube.com/@FoxiMarkets

Hotline: 1900299973

Theo dõi
Thông báo của
guest
Nạp rút nhanh
Sàn uy tín
Sàn uy tín

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận