Đánh giá tiềm năng của cổ phiếu Philip Morris – Những điều bạn không nên bỏ qua nếu quyết định mua

Đánh giá tiềm năng của cổ phiếu Philip Morris – Những điều bạn không nên bỏ qua nếu quyết định mua

Để có thể đánh giá được tiềm năng của cổ phiếu Philip Morris, chúng ta có thể dựa trên các dữ liệu tài chính gần nhất và xem xét liệu cổ phiếu có thể được định giá hợp lý hay không. Điều này được thực hiện bằng cách lấy dòng tiền dự kiến trong tương lai và chiết khấu về giá trị hiện tại.

Một cách để đạt được điều này là sử dụng mô hình Dòng tiền chiết khấu (DCF). Cùng tham khảo chi tiết bài phân tích đánh giá bên dưới để hiểu rõ hơn về cổ phiếu Philip Morris và tiềm năng của chúng.

Phân tích mô hình

Xem xét trên mô hình 2 giai đoạn tăng trưởng khác nhau của dòng tiền tại Philip Morris. Nhìn chung, có thể thấy giai đoạn đầu tiên là tăng trưởng cao hơn, và giai đoạn thứ hai là giai đoạn tăng trưởng thấp hơn. Ở giai đoạn này, cần ước tính dòng tiền đến doanh nghiệp trong mười năm tới.

Giả định rằng các công ty có dòng tiền tự do bị thu hẹp sẽ làm chậm tốc độ thu hẹp của họ và các công ty có dòng tiền tự do đang phát triển sẽ thấy tốc độ tăng trưởng của họ chậm lại, trong giai đoạn này. Điều này có nghĩa là tăng trưởng có xu hướng chậm lại nhiều hơn trong những năm đầu so với những năm sau đó.

Trên thực tế, một USD ở hiện tại sẽ có giá trị cao hơn trong tương lai (do tình hình tài chính và lạm phát), do đó, chiết khấu giá trị của các dòng tiền trong tương lai sẽ xuống giá theo ước tính như sau:

Và với dòng tiền như hiện tại, cổ phiếu Philip Morris được các nhà phân tích hàng đầu tăng khoảng định giá lên theo cấp độ sau:

dcf

Phân tích SWOT cho cổ phiếu Philip Morris

Điểm mạnh

  • Nợ được bảo hiểm tốt bởi thu nhập và dòng tiền.
  • Cổ tức được bảo hiểm bởi thu nhập và dòng tiền.
  • Cổ tức nằm trong 25% những người trả cổ tức hàng đầu trên thị trường.

Điểm yếu

  • Thu nhập giảm trong năm qua.

Cơ hội

  • Thu nhập hàng năm được dự báo sẽ tăng trưởng cho lần tiếp theo.
  • Giá trị tốt dựa trên tỷ lệ P / E và giá trị hợp lý ước tính.

Rủi ro

  • Tổng nợ phải trả vượt quá tổng tài sản, làm tăng nguy cơ khủng hoảng tài chính.
  • Thu nhập hàng năm được dự báo sẽ tăng trưởng chậm hơn so với thị trường Mỹ.

Các lưu ý khác

Định giá chỉ là một mặt của đồng tiền về mặt xây dựng luận điểm đầu tư của bạn và nó không phải là số liệu duy nhất bạn xem xét khi nghiên cứu một công ty. Mô hình DCF không phải là một công cụ định giá cổ phiếu hoàn hảo. Do đó, tốt nhất là bạn nên áp dụng các trường hợp và giả định khác nhau và xem chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến định giá của công ty.

Theo dõi
Thông báo của
guest
Nạp rút nhanh
Sàn uy tín
Sàn uy tín

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận