Chiến lược giao dịch với mô hình nến inside bar đôi là một chiến lược giao dịch theo price action khá đơn giản, dễ sử dụng. Sự khác biệt duy nhất giữa inside bar và inside bar đôi đó là đối với inside bar đôi sẽ có hai nến inside bar hình thành cạnh nhau. […]

Chiến lược giao dịch với mô hình nến inside bar đôi là một chiến lược giao dịch theo price action khá đơn giản, dễ sử dụng.

Sự khác biệt duy nhất giữa inside bar và inside bar đôi đó là đối với inside bar đôi sẽ có hai nến inside bar hình thành cạnh nhau.

Điều đó có nghĩa là nến inside bar thứ 2 hình thành bên trong phạm vi nến inside bar trước đó. Thể hiện sự tích lũy của thị trường. Vì vậy, về cơ bản những gì bạn có thể kỳ vọng là hình thành mô hình nến nhấn chìm mô hình inside bar. Các bạn xem biểu đồ dưới đây:

Chiến lược giao dịch price action với mô hình nến inside bar đôi

Nguyên nhân gì dẫn đến hình thành mô hình nến inside bar đôi?

Khi nến inside bar hình thành, chúng cho thấy thị trường có sự biến động thấp. Nói cách khác, đó là không có nhiều khối lượng giao dịch đang hoạt động trong khoảng thời gian mà nến inside bar hình thành. Các nhà giao dịch đang giằng co nhau thời điểm này, phe mua và phe bán giữ ở thế cân bằng, và họ đang chờ đợi xem giá sẽ đi theo hướng nào trước khi tham gia giao dịch.

Cách giao dịch mô hình nến inside bar đôi

Giao dịch mô hình nến inside bar đôi là bạn sẽ giao dịch về một phía. Bạn sẽ dự đoán giá sẽ phá vỡ lên trên hoặc xuống bên dưới. Vì vậy việc bạn cần làm đó là đặt lệnh chờ ở bên trên/bên dưới nến đầu tiên của nến inside bar. Cách làm như sau:

Đặt lệnh sell stop cách tử 2-3 pip bên dưới giá thấp nhất của nến inside bar đầu tiên. Đồng thời cũng đặt lệnh buy stop cách từ 2-3 pip phía trên mức giá cao nhất của nến inside bar đầu tiên trong mô hình.

Điểm dừng lỗ của bạn cho lệnh sell stop phải được đặt cách ít nhất 3-5 pip phía trên mức cao nhất của nến inside bar đầu tiên.

Tương tự, lệnh dừng lỗ đối với lệnh buy stop nên được đặt ít nhất 3-5 pip dưới mức giá thấp nhất của nến inside bar đầu tiên.

Mục tiêu chốt lời của bạn là khoảng 3 lần so với rủi ro hoặc bạn có thể tìm kiếm các vùng đỉnh đáy trước đó và sử dụng chúng làm vùng giá để đặt mục tiêu lợi nhuận của bạn. Hoặc là bạn có thể sử dụng việc dời stoploss để tối đa hóa lợi nhuận cho lệnh giao dịch của bạn.

Các bạn nhìn vào biểu đồ bên dưới để nắm rõ hơn cách giao dịch:

Chiến lược giao dịch price action với mô hình nến inside bar đôi

Ưu điểm của chiến lược giao dịch này

Chiến lược này có một số ưu điểm điểm như:

  • Đây là một hệ thống giao dịch hành động giá khá đơn giản và dễ sử dụng.
  • Không sử dụng chỉ báo kỹ thuật để tránh trường hợp rối mắt.
  • Đây cũng là một chiến lược giao dịch có tiềm năng lợi nhuận bùng nổ và đồng thời tỷ lệ rủi ro:lợi nhuận cũng thực sự tốt.

Nhược điểm của chiến lược này

Như mọi chiến lược giao dịch khác, nó cũng có một vài nhược điểm mà bạn cần chú ý như:

  • Bạn cũng sẽ những trường hợp rủi ro và thua lỗ do những tín hiệu nhiễu từ mô hình này.
  • Sử dụng chiến lược này trong các khung thời gian nhỏ hơn từ M1 đến M30 có thể sẽ không hoạt động tốt.

Vẫn câu nói cũ, chiến lược giao dịch nào cũng sẽ tồn tại rủi ro. Bạn vẫn nên luôn quản lý rủi ro một cách chặt chẽ nhé. Chúc các anh em trader giao dịch thành công.

Trên đây là cách thức giao dịch với pin bar đôi. Hy vọng rằng, qua bài viết này, các bạn đã có thêm lựa chọn mới, vô cùng đơn giản và dễ áp dụng. Tuy nhiên, các bạn cũng nên ghi nhớ rằng, mọi chiến lược đều có tỷ lệ rủi ro nhất định, do đó các biện pháp bảo vệ vốn như cài đặt stoploss, sử dụng đòn bẩy thấp, đa dạng hóa danh mục đầu tư hay luyện tập trên tài khoản demo trước khi giao dịch trên tài khoản thực.

Được viết hoặc chia sẻ bởi Trịnh Quang, nếu bạn chia sẻ lại, vui lòng ghi rõ nguồn:https://chenthanh.com/chien-luoc-giao-dich-price-action-voi-mo-hinh-nen-inside-bar-doi/

Theo dõi
Thông báo của
guest
Nạp rút nhanh
Sàn uy tín
Sàn uy tín

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận