Bạn Sẽ Nhận Được Gì Từ Cổ Phiếu “Ông Vua Ngành Giày” Adidas AG

Bạn Sẽ Nhận Được Gì Từ “Ông Vua Ngành Giày” Cổ Phiếu Adidas

Chắc hẳn mọi người đã không còn quá xa lạ với thương hiệu đồ thể thao nổi tiếng này, Adidas AG là gã khổng lồ về ngành hàng đứng thứ hai sau thương hiệu Nike về hoạt động kinh doanh ở lĩnh vực mua bán đồ thể thao. Theo thống kê phân tích của Statista thì hãng đã tạo ra được doanh thu “khổng lồ” lên đến 24,3 tỷ USD trên toàn cầu vào năm 2022. Hoạt động phát triển của Adidas AG vẫn chưa hạ nhiệt tại đó, trong năm 2023 các chuyên gia phân tích kinh tế cũng đã đặt kỳ vọng ở nhãn hàng Adidas này rất nhiều.

Bên cạnh đó, về mã cổ phiếu Adidas (ADSGn) thì sẽ như thế nào? Tiềm năng phát triển của cổ phiếu Adidas trong năm 2023 ra sao? Hãy cùng Zeno Markets phân tích trong bài viết này để hiểu hơn nhé!

H2: Tìm hiểu về công ty Adidas

Adidas AG là một công ty chuyên về sản xuất các mặt hàng giày và trang phục thể thao đến từ nước Đức. Kể từ khi ra đời đến nay, Adidas đã luôn ghi nhận được nhiều thành công vang dội trong ngành công nghiệp thời trang với các mặt hàng sản phẩm chủ lực luôn đi kèm với chất lượng tốt nhất cùng thiết kế tỉ mỉ và chỉnh chu nhất.

Hiện nay, sản phẩm của Adidas AG đã có mặt ở hơn 160 quốc gia và hàng năm hãng đã tung ra thị trường với hơn 660 triệu sản phẩm để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng khắp thế giới.

H2: Đánh giá hoạt động kinh doanh của Adidas AG

Trong suốt chặng đường hoạt động của mình, Adidas AG chỉ tạo ra doanh thu dưới 22 tỷ euro vào năm 2018. Điều này có nghĩa, thị trường ở châu Âu đạt 5,9 tỷ EURO, tại Bắc Mỹ đạt 4,7 tỷ và châu Á, Thái Bình Dương đạt 7,1 tỷ EURO.

Bên cạnh đó, báo cáo tài chính của Adidas AG đã có tốc độ phát triển trung bình 05 năm gần nhất ở rất nhiều hạng mục. Chẳng hạn:

 • Doanh thu Adidas đã tăng lên 18.30 tỷ USD.
 • Thu nhập kinh doanh tăng khoảng 1.51 tỷ USD.
 • Lợi nhuận hoạt động tăng lên 8.08 tỷ USD.
 • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu Adidas (ADSGn) tăng 4.58 tỷ USD.
 • Cổ phiếu lưu hành trên thị trường tăng 205.23 tỷ.

Từ các số liệu này chúng ta cũng đã có thể đánh giá chung về thương hiệu Adidas cũng như cổ phiếu Adidas (ADSGn) có mức độ tăng đều ổn định trong thời gian qua.

H2: Phân tích cổ phiếu Adidas (ADSGn)

 • Từ góc độ phân tích kỹ thuật thì Zeno Markets nhận thấy rằng giá trị cổ phiếu Adidas (ADSGn) sẽ có sự bứt phá. Hiện tại, nó đang được niêm yết trên sàn giao dịch của chứng khoán Đức có tên gọi là “Deutsche Börse”. Đặc biệt, cổ phiếu Adidas (ADSGn) là một nhân tố quan trọng để từ đó hình thành nên chỉ số của DAX 40.
 • Nhưng nếu như nhìn vào biểu đồ thống kê thì chúng ta sẽ thấy được giá trị của cổ phiếu Adidas (ADSGn) đang có trên đà giảm năm năm 2022 với mức lỗ là 9.21%. Con số này được đánh giá là khá thấp so với tiêu chí chỉ số DAX 40 đã đặt ra là 11,24% lợi nhuận cho cổ phiếu.
 • Nhưng vào ngày 04 tháng 08 cùng năm thì cổ phiếu Adidas (ADSGn) đã lập được đỉnh giá trị với mức cao kỷ luật lên đến 336.25 euro, vào ngay trước thời điểm công bố kết quả kinh doanh của công ty. Và sau đó, giá của cổ phiếu này vẫn không thể nào quay lại được thời kỳ huy hoàng khi hành động giá sụt giảm và xóa sổ 19% giá trị cổ phiếu trong giai đoạn cuối tháng 08 đến đầu tháng 10.

H2: Tin tức cổ phiếu Adidas (ADSGn) mới nhất và viễn cảnh

 • Mặc dù, giá trị cổ phiếu Adidas (ADSGn) trong thời gian qua có sự biến động mạnh mẽ. Nhưng xét về báo cáo doanh thu của hãng này đã tăng lên 55% trong quý 02 năm 2022. Thêm vào đó, biên lợi nhuận hoạt động cũng có chiều hướng gia tăng tích cực lên mức 10.7% với khoản thu nhập ròng tăng liên tục chạm ngưỡng mức 387 triệu euro.
 • Có thể nói, đây có thể là một quý thành công nhất năm 2022 vì nhu cầu mua sắm và sức khoẻ thương hiệu của Adidas ngày càng tăng lên. Tuy có phần bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19 làm cho giá trị của cổ phiếu Adidas (ADSGn) có sự sụt giảm đáng kể. Nhưng công ty đang hướng đến kỳ vọng tăng trưởng doanh thu bán hàng lên đến 7% trong năm nay.
 • Để thực hiện được điều này, Adidas AG đã phát triển cho mình thêm những bộ sưu tập sản phẩm sáng tạo và độc đáo. Thêm vào đó, họ còn nhấn mạnh về mỗi chuỗi sự kiện thể thao để có thể “tái tạo” lại sức khoẻ thương hiệu Adidas trong mắt của người tiêu dùng.

H2: Có nên đầu tư vào cổ phiếu Adidas AG?

 • Có rất nhiều trang website tài chính đã đưa ra dự báo về giá trị của cổ phiếu ADSGn trong thời gian tới đây. Cụ thể trong năm 2023 này, theo như dự báo của Wallet Investor thì giá trị cổ phiếu Adidas (ADSGn) có thể sẽ đạt được mức tăng tiềm năng 11% với con số 302.76 euro. Trong khi đó, họ cũng công bố báo cáo dự đoán giá trị của cổ phiếu Adidas (ADSGn) đến năm 2026 sẽ là 422.32 euro, tương ứng với mức tăng lên đến 55%.
 • Đã có một cuộc khảo sát 17 nhà phân tích về giá trị cổ phiếu Adidas AG trong năm sắp tới. Cụ thể thì sẽ có 10 người cho rằng nên nắm giữ, 06 người khuyến nghị nên mua vào và 01 người khuyến cáo nên bán ra.
 • Từ những dự đoán này, chúng ta có thể thấy được vẫn còn rất nhiều người tin tưởng vào tiềm năng phát triển của cổ phiếu Adidas (ADSGn) trong năm 2023. Bên cạnh đó, các dự báo chỉ mang tính chất đa số là tham khảo. Điều cốt yếu ở đây là các nhà đầu tư phải tự nghiên cứu thị trường để hình thành nên quan điểm cá nhân cho mình về hoạt động của công ty cũng như cổ phiếu ADSGn.

H2: Kết luận

Ngoài ra, các nhà đầu tư nên lưu ý thêm một điều nữa là thị trường chứng khoán có tính biến động rất cao. Những số liệu lịch sử trong quá khứ sẽ không thể nào đảm bảo cho mức sinh lời 100% trong tương lai. Chính vì thế, các nhà đầu tư hãy cân nhắc và phân tích thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc thắc mắc về mã cổ phiếu Adidas, hãy liên hệ Zeno Markets ngay để nhận được giải đáp và có câu trả lời chi tiết nhất nhé!

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
Nạp rút nhanh
Sàn uy tín
Sàn uy tín

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận